5 ĐIỀU BẠN PHẢI BIẾT KHI CHĂM SÓC BẢN THÂN ĐỂ TRỞ NÊN HẠNH PHÚC HƠN

5 ĐIỀU BẠN PHẢI BIẾT KHI CHĂM SÓC BẢN THÂN ĐỂ TRỞ NÊN HẠNH PHÚC HƠN

Ngay khi công nghệ lên ngôi, mạng xã hội bắt đầu phát triển mạnh, cũng là lúc con người rơi vào guồng xoáy của xã hội, từ tin tức nhanh đến nỗi áp lực thường nhật nơi công sở, trường học… Nhưng nguyên nhân chính vẫn là do bạn chưa chăm sóc sức khỏe tinh thần đủ tốt, chưa có thời gian biểu phù hợp để rèn luyện thói quen sinh hoạt, ăn uống lành mạnh. Vậy nên, Ohoo sẽ bật mí cho bạn 5 điều đơn giản giúp bạn chăm sóc sức khỏe tinh thần tốt và tìm kiếm sự cân bằng trong một thế giới bận rộn.

 

1. Sức khỏe tinh thần là gì?

Sức khỏe tinh thần là trạng thái chúng ta cân bằng giữa tâm lý, tư duy và khả năng đối diện trước những vấn đề khác nhau trong cuộc sống.

 

Những ai có sức khỏe tinh thần tốt thường sẽ tích cực trong suy nghĩ, biết cách kiểm soát cảm xúc và hành vi của mình. Khi đối mặt với những vấn đề thử thách, người có sức khỏe tinh thần tốt sẽ bình tĩnh và kiên cường vượt qua.

 

Sức khỏe tinh thần là trạng thái cân bằng giữa tâm lý, tư duy và khả năng đối diện với vấn đề trong cuộc sống.

 

Tuy vậy, trong guồng quay của nhịp sống hiện đại, hầu hết mọi người thường chỉ quan tâm đến sức khỏe thể chất mà quên mất đời sống tinh thần cũng cần được chú ý. Vì bạn chỉ có thể làm mọi việc thật suôn sẻ trong một trạng thái tinh thần thoải mái, để sáng suốt giải quyết các vấn đề của bản thân, từ đó có được cuộc sống tốt đẹp hơn.

 

2. 5 cách giúp bạn duy trì tinh thần vui khoẻ, hạnh phúc

Dưới đây là một chiến lược Ohoo đã tổng hợp để giúp bạn duy trì tinh thần vui khoẻ, hạnh phúc trong những khoảnh khắc của cuộc sống.

 

2.1  Ăn uống cân đối và đầy đủ dưỡng chất 

Theo nghiên cứu khoa học, một số chất dinh dưỡng có trong các loại thực phẩm có thể giúp chúng ta giải tỏa những căng thẳng và cân bằng lại cảm xúc. Chẳng hạn, khi bổ sung một lượng vừa đủ Carbohydrate (như đường, tinh bột, chất Xơ thường có trong trái cây, ngũ cốc, rau củ quả...) sẽ kích thích Hormone Serotonin phát triển, mang lại cảm giác nhẹ nhàng, thư thái trong tâm trí. Ngoài ra, những thực phẩm giàu Protein có trong thịt, cá,… cũng tạo ra các Hormone Norepinephrine, Hormone hạnh phúc Dopamine và Tyrosine giúp tinh thần tỉnh táo hơn.

 

Ăn uống cân đối và đầy đủ dưỡng chất giúp tinh thần trẻ khỏe hơn

 

Bạn cũng nên tự nấu ăn tại nhà, hoặc mang theo bên mình một chút Granola để ăn sáng, ăn xế hay ăn vặt, tránh các loại thức ăn nhanh, đồ ngọt hay chiên dầu mỡ để mang lại hiệu quả tốt hơn.

 

Mang theo một chút Granola để ăn sáng, ăn xế hay ăn vặt

 

2.2 Luyện tập thể thao điều độ

Bạn nên duy trì tập luyện thể thao thường xuyên, ít nhất 5 buổi/ tuần, mỗi buổi từ 30 - 60 phút.

 

Những bộ môn tuyệt vời giúp cải thiện sức khỏe tinh thần tốt chính là đi bộ nhẹ nhàng, Thiền định, Yoga, mang lại cho bạn trạng thái ổn định trong tâm trạng và cân bằng cảm xúc. 

 

Nên duy trì tập luyện thể thao ít nhất 5 buổi/ tuần

 

2.3. Nghỉ ngơi, ngủ đủ

Đừng quên sắp xếp thời gian cho nghỉ ngơi thư giãn, bên cạnh công việc để cân bằng cuộc sống cá nhân. Bạn cũng nên đi ngủ đúng giờ và ngủ đủ giấc từ khoảng 7 – 8 tiếng/ngày để cơ thể có thể hồi phục năng lượng dễ dàng.

 

Ngủ đủ giấc giúp cơ thể hồi phục năng lượng dễ dàng.

 

2.4. Mở lòng với mọi người

Việc mở lòng với những người đáng tin cậy sẽ giúp bạn nâng cao sự kết nối, tạo cảm giác “belong to” - thuộc về nơi nào đó và gia tăng chỉ số hạnh phúc. Có thể nói chuyện với bạn bè, hay tán gẫu 1 chút với đồng nghiệp để không khí công sở dễ chịu hơn.

 

Hoà đồng, mở lòng với mọi người xung quanh giúp bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn trong cuộc sống

 

2.5. Giúp đỡ mọi người

Các nghiên cứu chỉ ra rằng việc sẵn lòng giúp đỡ người khác sẽ ảnh hưởng tích cực đến cách bạn nhìn nhận về bản thân. Ban trao điều tử tế và tích cực thì sẽ nhận lại sự biết ơn và trân trọng từ các mối quan hệ. Điều này không chỉ giúp bạn nâng cao giá trị của bản thân mà còn làm phong phú hơn những trải nghiệm sống cho chính mình nữa đó.

 

Hy vọng bài viết trên của Ohoo đã mang lại cho bạn nhiều điều tích cực, giúp cân bằng tinh thần và thể chất trong cuộc sống thường ngày!

Đang xem: 5 ĐIỀU BẠN PHẢI BIẾT KHI CHĂM SÓC BẢN THÂN ĐỂ TRỞ NÊN HẠNH PHÚC HƠN

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng