CÔNG NGHỆ SẤY TRONG CÁC MÓN ĐỒ ĂN HEALTHY CỦA OHOO

CÔNG NGHỆ SẤY TRONG CÁC MÓN ĐỒ ĂN HEALTHY CỦA OHOO

Trái cây, rau củ sấy khô, sấy dẻo là món ăn vặt ngon miệng và dinh dưỡng mà nhiều người ưa thích, như Xoài, Mít, Chuối… Và để giữ được độ giòn tươi, màu sắc tự nhiên và bảo toàn hàm lượng dinh dưỡng có trong rau củ, trái cây thì phải cần đến công nghệ sấy nhiệt - sấy lạnh. Cùng Ohoo khám phá công nghệ này có gì đặc biệt trong sản xuất đồ ăn khô healthy cho cả nhà nha.

 

1. Công nghệ sấy nhiệt - sấy lạnh trong sản xuất đồ ăn healthy là gì?

Sấy lạnh là công nghệ sấy khô thực phẩm ở nhiệt độ thấp, sử dụng không khí khô kết hợp với độ ẩm từ 10% đến 30% nhằm giữ được màu sắc và dinh dưỡng tự nhiên của các loại thực phẩm, đặc biệt là trái cây, rau củ.
 

Tương tự như sấy lạnh, công nghệ sấy nhiệt (sấy tuần hoàn khí nóng) là phương pháp thổi trực tiếp khí nóng vào loại trái cây cần sấy. Các thực phẩm được sấy trên một tấm thép không gỉ hoặc một tấm lưới, để giúp nhiệt được truyền đều vào các mặt của thực phẩm.

 

Trái cây sấy khô nhà Ohoo như Mít, Xoài, Chuối thực chất là trái cây tươi đã được loại bỏ gần như hầu hết lượng nước bên trong. Do đó, với việc sử dụng công nghệ sấy nhiệt, Ohoo đã tạo ra các sản phẩm đồ ăn healthy chất lượng cao, giữ được hương vị và giá trị dinh dưỡng của thực phẩm gốc như Khoáng, Vitamin và các Enzyme có lợi cho cơ thể.

Phân biệt giữa Mít sấy lạnh và Mít sấy nhiệt 

 

2. Lợi ích của việc sử dụng công nghệ sấy nhiệt - sấy lạnh đối với trái cây và hạt

Là thương hiệu thực phẩm dinh dưỡng lấy chất lượng và trải nghiệm khách hàng làm đầu, hầu hết các sản phẩm của Ohoo đều được sấy nhiệt theo đúng quy trình chuẩn, được quan sát và kiểm định từng giai đoạn nhằm mang đến những loại trái cây, rau củ sấy, hạt sấy nhiệt ngon, giúp:
 
  • Giữ giá trị dinh dưỡng của thực phẩm: Công nghệ sấy nhiệt của Ohoo giúp loại bỏ hoặc giảm thiểu đáng kể hàm lượng nước trong thực phẩm, từ đó giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng của thực phẩm gốc.
  • Dễ dàng bảo quản: Sử dụng công nghệ sấy nhiệt giúp Ohoo loại bỏ độ ẩm trong sản phẩm, giảm thiểu việc phát triển vi khuẩn, nấm mốc, từ đó giúp bảo quản sản phẩm tốt hơn.
  • Thuận tiện Các sản phẩm được rau củ, trái cây, Granola hạt sấy khô của Ohoo có thể bảo quản trong thời gian dài và rất tiện lợi để mang theo như một loại snack bổ dưỡng khi đi du lịch, đi làm hoặc trong các buổi picnic ngoài trời.
  • Đảm bảo hương vị, độ ngon: Qua quá trình sấy, một số loại thực phẩm như Chuối, Xoài và hạt của Ohoo có thể có hương vị ngon trọn vẹn hơn và độ giòn mới tự nhiên.
 

3. Cách Ohoo sử dụng công nghệ sấy nhiệt trái cây và hạt trong các sản phẩm

Đầu tiên, Ohoo tìm kiếm và tuyển chọn những loại trái cây và hạt tươi ngon nhất để sử dụng cho các sản phẩm Granola, snack trái cây, rau củ sấy của mình. 

 

Sau đó, nguyên liệu được rửa sạch để loại bỏ các bụi bẩn, vi khuẩn và tạp chất khác.

 

Sau khi rửa sạch, trái cây, hạt, rau củ sẽ được đưa vào máy sấy nhiệt. Trong quá trình sấy, nước được loại bỏ và độ ẩm của nguyên liệu giảm xuống.

 

Khi trái cây sấy đã đạt đến độ ẩm nhất định thì Ohoo sẽ lấy ra và làm mát. Thành phẩm sau khi hoàn tất quá trình sấy là những miếng trái cây mềm dẻo (Xoài) và giòn tan (Mít, Chuối) với hương thơm đặc trưng của trái cây.

 

Mít sấy nhiệt Ohoo

 

Sau khi hoàn tất quá trình sấy, sản phẩm sẽ được đóng gói và bảo quản trong môi trường khô ráo và thoáng mát để duy trì chất lượng tốt nhất. 

 

Các sản phẩm sấy khô của Ohoo có thể được sử dụng trực tiếp như một dạng snack ăn xế, xem phim, picnic hoặc kết hợp với các món ăn khác như sữa chua trái cây…. cũng rất tuyệt.

 

Chuối sấy nhiệt Ohoo

 

4. Mua trái cây - rau củ sấy Ohoo ở đâu?

Ohoo đã có mặt trên các nền tảng thương mại điện tử như Shopee, Lazada, TikTok Shop, Amazon và cả Facebook, Instagram nhằm đem sản phẩm healthy đến với tất cả mọi người. Mời mọi người ghé thăm các sản phẩm mới của Ohoo và trải nghiệm nhé!
 

Đang xem: CÔNG NGHỆ SẤY TRONG CÁC MÓN ĐỒ ĂN HEALTHY CỦA OHOO

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng